Nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 5 Hà Nội

Ngày cập nhật 07-09-2023. Lượt xem: 211


Việc chăm lo chu đáo bữa ăn hằng ngày đảm bảo chế độ dinh dưỡng nâng cao sức khỏe cho từng học viên đang điều trị tại đơn vị là một vấn đề luôn được Ban lãnh đạo quan tâm và chỉ đạo sát sao, đây cũng là một trong những biện pháp để nâng cao chất lượng công tác điều trị phục hồi cho học viên tại Cơ sở.

Hiện nay Cơ sở cai nghiện ma tuý số 5 đang quản lý chữa trị cho hơn 200 học viên. Ngoài thực hiện chức năng quản lý, giáo dục, điều trị và theo dõi sức khỏe cho các học viên. Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày; Cơ sở đặc biệt chú trọng đến công tác dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn. Khẩu phần ăn và thực đơn luôn được thay đổi nhằm đảm bảo đủ dinh dưỡng thiết yếu cho đối tượng.

Bữa cơm của học viên theo chế độ được nhà nước hỗ trợ là 48.000 đồng/học viên/ngày. Các món ăn được chế biến từ thực phẩm có giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng như: Thịt, cá, trứng cho đến rau, củ, hoa quả... với đầy đủ dinh dưỡng.

 

( Ảnh: Học viên chế biến thực phẩm tại bếp ăn)

Để thực hiện tốt vấn đề nuôi dưỡng ngay từ đầu năm tổ hậu cần – phòng Kế toán hành chính quản trị đã xây dựng kế hoạch có nội dung an toàn vệ sinh thực phẩm phù hợp với đặc điểm thực tế. Lên thực đơn ăn uống theo khẩu phần hàng ngày, hàng tuần hợp lý theo mùa; Cân đối chế độ, định lượng đảm bảo dinh dưỡng cho từng khẩu phần

( Ảnh: Chế biến món ăn đảm bảo vệ sinh tại bếp ăn)

Công tác phối hợp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn yêu cầu các đối tác cung cấp lương thực, thực phẩm ký hợp đồng đầy đủ, đảm bảo nguồn cung về chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm tươi sống có kiểm dịch của cơ quan thú y rõ ràng; Đảm bảo giá cả hợp lý, ổn định. Thực phẩm tươi sống được giao nhận vào mỗi buổi sáng và được cán bộ cấp dưỡng, cán bộ bảo vệ, trực ban cơ quan và cán bộ y tế  kiểm tra đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chất lượng, số lượng theo bảng tài chính công khai hàng ngày thì mới ký nhận và đưa vào chế biến nhằm đảm bảo chất lượng của thực phẩm tránh tình trạng đầu vào bị ôi thiu, ẩm mốc, kém chất lượng

 

( Ảnh: Cán bộ tổ hậu cần giám sát chia khẩu phần ăn)

Từ những bữa cơm hàng ngày học viên trở nên gần gũi nhau hơn, thương yêu nhau hơn. Trước khi vào cơ sở cai nghiện, họ có thể khác nhau về thế hệ, khác nhau về hoàn cảnh gia đình, về lối sống, cách sống nhưng khi họ được sinh hoạt cùng một đội, cùng tham gia học tập, lao động, các bạn học viên đã cùng có chung với nhau một chí hướng, một mục tiêu là đoạn tuyệt ma túy, làm lại cuộc đời.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng nhất là giai đoạn biến động giá cả của thị trường, do dịch bệnh, trang thiết bị còn thiếu như: tủ hấp sấy đồ dùng sinh hoạt, dụng cụ chế biến. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, tập thể viên chức, người lao động tại Cơ sở luôn đoàn kết, đồng lòng, chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là trong nhiều năm qua đơn vị không để xảy ra tình trạng ngộ độc thức ăn tại bếp ăn tập thể làm ảnh hưởng đến đối tượng cũng như công tác quản lý./.

                                      Khổng Thị Hân – Cơ sở cai nghiện ma túy số 5 Hà Nội

 

Các bài khác:

 
Thông báo
Video trung tâm
Hình ảnh

adv2

Việc Làm Hà Nội

Thành công của bạn là sự mong đợi của chúng tôi